Khi trời đổ những cơn mưa nặng hạt cũng là lúc cải trời bắt đầu vươn những chồi lá xanh mướt lên khỏi mặt đất. Cải trời là nguyên liệu tốt cho món ăn ngon, và dinh dưỡng.
Khi trời đổ những cơn mưa nặng hạt cũng là lúc cải trời bắt đầu vươn những chồi lá xanh mướt lên khỏi mặt đất. Cải trời là nguyên liệu tốt cho món ăn ngon, và dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
300g phi lê cá ngừ
150g rau cải trời
1 củ cà rốt nhỏ
1 quả dưa leo
1 trái ớt sừng
1 xấp bánh tráng
Cách làm:
Cá ngừ rửa sạch, hấp chín, cắt thành từng lát mỏng.
Rau cải trời nhặt lấy lá bản to, rửa sạch, để ráo nước.
Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi lớn. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, xắt sợi dài khoảng 4cm. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.
Gấp đôi bánh tráng lại, cho lá cải trời lên, lần lượt xếp cá ngừ, dưa leo, cà rốt, ớt sừng vào, cuộn chặt lại cho đến hết. Ăn kèm với nước tương ớt.
P.V (St)