Món này ăn ngon hơn khi mát trời, nồi canh vẫn để đun trên bếp, ăn nóng, vừa đun, vừa chan, sẽ thật tuyệt vời. Công thức nấu đơn giản sẽ giúp các bà nội trợ đỡ tốn thời gian hơn khi đột xuất có việc bận.
Món này ăn ngon hơn khi mát trời, nồi canh vẫn để đun trên bếp, ăn nóng, vừa đun, vừa chan, sẽ thật tuyệt vời. Công thức nấu đơn giản mà Anh Vũ gửi đến sẽ giúp các bà nội trợ đỡ tốn thời gian hơn khi đột xuất có việc bận.
Nguyên liệu:
- 3 lạng xương hom
- 1 túi gia vị lẩu mắm
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 củ xả
- 200g tôm tươi
- Cá quả hoặc chả cá
- 200g thịt ba chỉ
- 3 quả cà tím
- Rau muống chẻ
- Hoa chuối
Thực hiện:
- Xương rửa sạch, đun sôi qua một lượt rồi đổ nước đi. Đổ lưng nồi nước, nêm một thìa gia vị và hầm nhỏ lửa với củ hành tây, sả. Đến khi xương mềm thì cho nước xốt lẩu mắm vào.
- Tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen.
- Thịt ba chỉ thái lát mỏng.
- Cà tím thái miếng cau, ngâm nước muối cho bớt nhựa. Vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ vào đảo săn, đổ cà tím vào đảo đều, nêm chút hạt nêm, mì chính.
- Đổ cả thịt ba chỉ vào nồi nước dùng đun chín mềm, thả tôm vào.
- Gắp bún ra bát, xếp tôm, thịt, chả cá vào rồi chan nước, ăn kèm với ớt chưng và rau muống chẻ, hoa chuối rất ngon.
Lưu ý: Nếu không có gia vị lẩu mắm thì phải dùng mắm cá hoặc mắm nêm loại ngon để nấu và cần gia giảm nhiều hơn nữa.
P.V (St)