Nguyên liệu:
200 gr thịt bò mềm
2 cây tỏi tây (miền Nam gọi là boa-rô)
Tỏi
Nước mắm, bột ngọt, đường.
Nguyên liệu:
200 gr thịt bò mềm
2 cây tỏi tây (miền Nam gọi là boa-rô)
Tỏi
Nước mắm, bột ngọt, đường.
Cách làm:
- Thịt bò lựa loại thật mềm. Cắt thịt mỏng theo thớ ngang, bản vừa bằng 2 ngón tay. Mình thường cất thịt vào tủ đông lạnh cho thịt hơi cứng lại thì cắt mỏng sẽ dễ hơn. Ướp thịt với chút nước mắm ngon, bột ngọt, dầu ăn.
- Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc 5cm, dọc để riêng, chẻ đôi, lá cắt ngắn. Tỏi bằm nhuyễn.
- Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho thịt bò vào chao qua dầu thật nhanh rồi vớt ra, ép hết dầu. Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi cho thơm.
- Xào sơ dọc tỏi tây. Cho thịt bò vào đảo nhanh, nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng mới cho lá tỏi tây vào, đảo sơ rồi tắt bếp; lấy ra đĩa dùng nóng với cơm.
P.V (St)