Thịt tu hài không chỉ ngon, giòn, có vị ngọt đạm đà của biển mà còn chứa nhiều loại khoáng chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể con người.
Thịt tu hài không chỉ ngon, giòn, có vị ngọt đạm đà của biển mà còn chứa nhiều loại khoáng chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể con người.
Nguyên liệu:
- Tu hài: 1kg
- Hành lá
- Hành khô
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế tu hài bằng cách đun sôi nước rồi dội vào tu hài
Bước 2: Dùng tay kéo bỏ lớp màng đen bám ngoài tu hài để lấy phần ruột trắng, tách bỏ 1 bên vỏ.
Bước 3: Hành khô phi vàng với dầu ăn, dùng chính phần dầu vừa phi hành để trộn với phần hành lá cắt nhỏ rồi rưới lên tu hài.
Bước 4: Đem tu hài nướng trong lò hoặc nướng trên than hoa đến khi cạn nước, tu hài tỏa hương thơm hấp dẫn là tu hài đã chín, rắc thêm hành phi và thưởng thức.
P.V (St)