11:03, 16/03/2012

Món ăn:Tôm kho quẹt

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi heo 100g
Tôm khô 50g
Nước mắm 175g
Đường 4 muỗng ăn canh
Bột ngọt 1 muỗng canh
Tiêu sọ, mỡ nước 1 ít....

Nguyên liệu:

 

Thịt ba rọi heo 100g
Tôm khô 50g
Nước mắm 175g
Đường 4 muỗng ăn canh
Bột ngọt 1 muỗng canh
Tiêu sọ, mỡ nước 1 ít


Cách làm:

- Ba rọi cắt dài hình chữ nhật, dày khoảng 1cm.

- Tôm khô ngâm nước cho giã bớt mặn.

Cho tất cả nguyên liệu vô chảo hay nồi đất bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ cho thịt rút nước mắm. Kho quẹt không cần thắng nước màu vì kho màu thịt sẽ sậm hơn hình nhiều.

Món này khá đơn giản nhưng lại rất ngon.