12:03, 14/03/2012

Món ăn: Mát ngọt bầu non trộn heo quay

Nguyên liệu:

– 200g thịt heo quay da giòn....

Nguyên liệu:

– 200g thịt heo quay da giòn

Mát ngọt bầu non trộn heo quay, Bếp Eva,

 – 1 trái bầu non nguyên vỏ
– ½ củ cà rốt
– Lá húng lủi
– Mè rang, ớt sừng
– Muối, tiêu
– Xốt mayonnaise Aji-mayo

Cách làm:

1. Sơ chế

Thịt heo quay cắt thanh 1cm.

Lá húng lủi cắt nhỏ. Mè rang thơm. Ớt sừng băm nhỏ.

Cà rốt bào vỏ, cắt sợi dài 5cm, dày 3mm. Bầu rửa sạch, cắt sợi dài 5cm, dày 1cm.

2. Trộn bầu

Luộc bầu và cà rốt trong nước có pha ít muối, vớt ra ngâm nước đá lạnh, để ráo. Lưu ý, chỉ nên luộc sơ để bầu và cà rốt để giữ được độ giòn.

Mát ngọt bầu non trộn heo quay, Bếp Eva,

Trộn chung bầu, cà rốt, thịt heo quay, nêm ¼ muỗng nhỏ muối, ¼ muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo, thêm lá húng lủi, mè rang và ớt băm vào trộn đều.

3. Thưởng thức

Mát ngọt bầu non trộn heo quay, Bếp Eva,

Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí với lá húng lủi.

Mách nhỏ:

– Chọn heo quay loại thịt ba rọi sẽ ngon và không bị khô.

– Sau khi luộc bầu và cà rốt, nên để thật ráo mới trộn với xốt mayonnaise Aji-mayo để xốt bám dính tốt và không bị chảy.

"Bầu non trộn heo quay” với vị chua béo của xốt mayonnaise Aji-mayo quyện cùng bầu non mát ngọt và thịt heo quay giòn giòn, thơm lừng là một món ngon không thể bỏ qua giúp cân bằng dưỡng chất một cách tốt nhất, đồng thời cũng cung cấp năng lượng cần thiết để khởi động một năm học tập và làm việc hiệu quả.

P.V (St)