09:03, 07/03/2012

Cải muối chua ngọt

Nguyên liệu:

- Củ cải muối

- Tôm sú

- Thịt heo

- Ớt, tỏi, chanh, nước mắm

 
Ảnh: Vân Di

Nguyên liệu:

- Củ cải muối

- Tôm sú

- Thịt heo

- Ớt, tỏi, chanh, nước mắm

Chế biến:

Mua cải muối được chế biến thô tại chợ hoặc các siêu thị. Có thể làm cải muối ngay tại nhà nếu có điều kiện, với nguyên liệu 1 kg củ cải trắng để nguyên củ hoặc cắt sợi ướp với nửa kg muối, để từ 2-3 ngày, sau đó đem phơi khô (để dùng lâu ngày) hoặc phơi hơi âm ẩm tùy theo sở thích dùng ngay.

Cải muối cắt sợi hoặc khoanh tròn, ngâm trong nước sôi để nguội nhằm làm giảm bớt độ mặn. Không ngâm quá lâu sẽ làm cải nhạt, mất độ ngon của món ăn.

Tôm luộc chín, bỏ vỏ, cắt làm đôi hoặc để nguyên. Thịt heo có thể là thịt ba rọi hoặc thịt nạc, luộc chín và xắt lát mỏng vừa ăn.

Trộn đều tất cả nguyên liệu cải muối, tôm, thịt với nước mắm chua ngọt. Món ăn hoàn tất phải đạt được vị  hơi mặn của củ cải trắng, vị ngọt của thịt và tôm, vị chua cay của nước mắm. Thêm một ít húng cây hoặc rau răm để tăng thêm hương vị.

P.V (St)