11:02, 03/02/2012

Súp bông cải xanh

Nguyên liệu:

300g bông cải xanh

150g củ cải trắng

50g bắp ngọt đã lẩy hạt.....

Mách bạn 4 món ngon ít năng lượng, Ẩm thực, am thuc, sup, bong cai xanh, mi xao, mon ngon, bao

Nguyên liệu:

- 300g bông cải xanh

- 150g củ cải trắng

- 50g bắp ngọt đã lẩy hạt

- 25g blue cheese; 850ml nước dùng rau củ (luộc càrốt, củ cải trắng để lấy nước ngọt);

- 1 củ hành tây băm nhuyễn; một ít bột nêm.

Cách làm:

Củ cải trắng và bông cải xanh cắt miếng rửa sạch. Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tây vào đảo sơ cho thơm rồi trút hết củ cải trắng và bông cải xanh vào xào cho thấm, cuối cùng cho bắp ngọt vào đảo chung.

Cho hỗn hợp xào vào nồi nước dùng rau củ rồi bật bếp nhỏ lửa đun tiếp đến khi toàn bộ rau củ mềm nhừ. Để hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, sau đó trút ra nồi trở lại, đun nhỏ lửa, cho phômai blue cheese vào khuấy đều.

Khi phômai vừa tan thì nhanh tay nêm nếm lại với bột nêm và tiêu xong múc ra dùng nóng với bánh mì nướng giòn.

P.V (St)