03:02, 22/02/2012

Óc heo chiên giòn

Món này hấp dẫn ở vị mềm ngậy của óc heo bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm mà không béo, thoảng vị gừng ấm ấm cay cay vô cùng lạ miệng.

Món này hấp dẫn ở vị mềm ngậy của óc heo bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm mà không béo, thoảng vị gừng ấm ấm cay cay vô cùng lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1 bộ óc heo
- 50g bột chiên tôm
- ½ củ gừng nhỏ
- 1 thìa cà phê dầu mè
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, xốt xí muội
- Hành lá.

 

Cách làm:

- Gừng gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

- Óc heo rửa sạch, dùng cây tăm nhọn gỡ bỏ màng máu, rửa sạch bằng nước muối.
 
Cho óc heo vào bát, ướp với gia vị, dầu mè, gừng và hành để loại bỏ mùi tanh.
 
- Đặt bát óc heo vào nồi, đổ nước cao khoảng 2cm trong nồi. Hấp cách thủy óc heo khoảng 20 phút cho chín.
 
- Tắt bếp, lấy ra để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.
 
Pha bột chiên tôm với nước. Nhúng óc heo vào rồi lăn qua bột chiên xù.
 
Bắc chảo dầu nóng, cho óc heo vào chiên vàng.
 
Vớt ra rổ để ráo. Bạn lưu ý với những món chiên sau khi chín bạn nên vớt ra để lên rổ vài phút cho ráo dầu, không nên để lên giấy ăn vì như vậy món chiên sẽ dễ bị ỉu. Món này dùng với tương xí muội rất ngon.

P.V (St)