Thịt gà kho tiêu dùng kèm cơm trắng với dưa leo thì không còn gì ngon bằng.
Thịt gà kho tiêu dùng kèm cơm trắng với dưa leo thì không còn gì ngon bằng.
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi gà loạii lớn rửa sạch và xắt nhỏ bỏ xương
- Nước mắm, tiêu, bột, nêm đường
- 2 cọng hành lá
Cách làm:
* Cho chút đường và nước vào thắng thành nước màu vàng óng và tắt lửa bỏ gà vào.
Cho thêm chút dầu vào và bắt đầu đảo qua đảo lại cho thịt gà ươm màu vàng của nước màu và dầu.
* Bật lửa lớn và đảo tiếp, sau đó cho bột nêm, nước mắm, tiêu sọ xay và đường vào.
Thịt gà săn lại thì vặn lửa liu riu cho gà chín thêm chút nữa rồi tắt bếp.
P.V (St)