12:02, 02/02/2012

Món ăn: Salad thanh long đỏ

Thanh long đỏ cho vị ngọt mát, trộn đều thanh long với cồi sò điệp áp chảo, thêm chút cần tây mang đến món salad thật ngon miệng.

Thanh long đỏ cho vị ngọt mát, trộn đều thanh long với cồi sò điệp áp chảo, thêm chút cần tây mang đến món salad thật ngon miệng.

Món ăn thanh mát, ngon miệng, Ẩm thực, am thuc, dot bi xao, me ga, tom kho, sup, thanh long, baoNguyên liệu

- Cồi sò điệp 100 gr
- Cần tây 50 gr
- Thanh long đỏ 1 trái
- Sốt mayonnaise
- Muối, tiêu, rượu trắng
- Bơ lạt, ngò tây

Cách làm:

Thanh long lột vỏ, xắt miếng rồi xắt quân cờ vừa ăn. Còi sò điệp rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, rượu trắng. Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp vào áp chảo nhanh.

Cần tây rửa sạch, xắt mỏng. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, ít muối, tiêu, khuấy đều.

Cho thanh long, cồi sò điệp, cần tây ra tô lớn, rưới đều sốt mayonnaise. Trộn đều thanh long với sốt, rải ít ngò tây lên mặt, thưởng thức.

P.V (St)