10:02, 28/02/2012

Món ăn: Ốc bươu nướng tiêu

Ốc bươu nướng tiêu là món ăn dân dã đặc sản của miền Tây Nam bộ với nguyên liệu dễ kiếm và chế biến đơn giản. Món ăn dân dã có thể dùng làm món khai vị ấm bụng, thích hợp làm thức nhắm cho các cuộc nâng ly giữa bạn bè trong ngày cuối tuần.

Ốc bươu nướng tiêu là món ăn dân dã đặc sản của miền Tây Nam bộ với nguyên liệu dễ kiếm và chế biến đơn giản. Món ăn dân dã có thể dùng làm món khai vị ấm bụng, thích hợp làm thức nhắm cho các cuộc nâng ly giữa bạn bè trong ngày cuối tuần.


Ốc bươu nướng tiêu

Nguyễn liệu:

- Ốc bươu vàng: 1-2kg

- Chanh, đường, ớt, nước mắm.

- Rau răm, rau thơm, hoặc lá lốt...

Cách làm

- Ốc bắt về ngâm trong nước vo gạo và ớt bột cho ốc ra hết chất nhờn.

- Sau đó, cho ốc lên vỉ nướng trên bếp than, sau khi ốc vừa chín tới thì gỡ vỏ ốc ra.

- Món ốc có ngon hay không là nhờ nước xốt được làm từ chanh, đường, tiêu, tỏi, ớt và nước mắm.

- Rưới nước xốt lên ốc, chờ thêm khoảng 5 phút cho nước sốt ngấm đều vào thịt ốc. Sau đó, bày ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Món ốc bươu nướng tiêu được ăn kèm với các loại rau như: rau răm, rau thơm, lá xoài non, lá lốt...

P.V (St)