08:02, 27/02/2012

Cá rô phi sốt rau ngon lạ

Cá xốt thịt ngọt mềm, màu vàng đỏ hấp dẫn. Có vị cay chua, vị thanh mát của rau quả. mùi thơm của gia vị rau thơm. Tuy có mướp đắng mà không đắng.

Cá xốt thịt ngọt mềm, màu vàng đỏ hấp dẫn. Có vị cay chua, vị thanh mát của rau quả. mùi thơm của gia vị rau thơm. Tuy có mướp đắng mà không đắng.

Nguyên liệu:

Cá rô phi 500g

Cà chua 150 - 200g

Đậu phụ 1 - 2 bìa

Cà chua, củ cải, mướp đắng khối lượng tùy ý

Rau thơm: hành răm, thìa là, hành củ, ớt, gừng, nghệ vàng tươi

Bột nêm, bột ngọt, dầu ăn.


Cách làm:

Bước 1

Rau thơm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Đậu phụ cắt miếng. Có thể rán qua hay để sống cho mát tuỳ sở thích.

Bước 2

Cá rô phi làm sạch, để ráo. Có thể chiên rán qua. Có thể để sống nếu bạn có mỡ máu cao, hoặc hệ tim mạch hệ tiêu hoá không tốt bạn có thể để cá sống cho mát.

Phi hành cà chua cho nhừ, thêm nước nấu sôi. Thả cá, nêm bột canh cho vừa. Cho gừng, nghệ đập dập vào, thêm ớt vào.

Bước 3

Cá sôi một dạo thả củ cải vào.

Cá chín thả đậu phụ vào nấu thêm 2 - 5 phút cho đậu phụ ngấm.

Thả mướp đắng, rau thơm vào rồi thả tiếp đậu bắp rồi bắc xuống. Nếu bạn muốn ít nhớt thì bắc nồi cá xuống hãy thả đậu bắp vào rồi múc ra bát.