Nguyên liệu:
Vịt xiêm con 1kg
Măng củ tươi 250g
Nấm đông cô 150g....
Nguyên liệu:
Vịt xiêm con 1kg
Măng củ tươi 250g
Nấm đông cô 150g
Gia vị: gừng, hành, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn…
Cách làm:
- Vịt làm sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gừng, hành, chút nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Măng tươi luộc qua cho bớt nồng, tùy loại măng, có thể thái lát hay xé nhỏ vừa ăn.
- Nấm đông cô, ngâm nước nở mềm, bổ làm đôi.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng, hành cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước xâm xấp, ninh trong 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp đó cho nấm vào, nước sôi lại, cho tiếp măng vào, ninh thêm khoảng từ 5 – 10 phút nữa, để chất ngọt trong thịt ngấm đều vào nấm và măng. Cuối cùng rắc chút tiêu lên là được.
- Múc thịt ra âu lớn, ăn với cơm trắng rất ngon.
P.V (St)