01:01, 16/01/2012

Món ăn: Thịt vịt hầm nấm măng

Nguyên liệu:

Vịt xiêm con 1kg

Măng củ tươi 250g

Nấm đông cô 150g....

 

Nguyên liệu:

Vịt xiêm con 1kg

Măng củ tươi 250g

Nấm đông cô 150g

Gia vị: gừng, hành, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm:

- Vịt làm sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gừng, hành, chút nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Măng tươi luộc qua cho bớt nồng, tùy loại măng, có thể thái lát hay xé nhỏ vừa ăn.

- Nấm đông cô, ngâm nước nở mềm, bổ làm đôi.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng, hành cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước xâm xấp, ninh trong 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Tiếp đó cho nấm vào, nước sôi lại, cho tiếp măng vào, ninh thêm khoảng từ 5 – 10 phút nữa, để chất ngọt trong thịt ngấm đều vào nấm và măng. Cuối cùng rắc chút tiêu lên là được.

- Múc thịt ra âu lớn, ăn với cơm trắng rất ngon.

P.V (St)