06:01, 29/01/2012

Món ăn: Thịt bê hầm sen

Ngày xuân, bên cạnh việc thưởng thức những món ăn cổ truyền thì thực đơn gia đình cũng cần có thêm những món lạ để thiết đãi khách khứa.

 

Ngày xuân, bên cạnh việc thưởng thức những món ăn cổ truyền thì thực đơn gia đình cũng cần có thêm những món lạ để thiết đãi khách khứa.

Nguyên liệu

 500g thịt bê
100g hạt sen
100g củ năng
100g cà rốt
100g hành tây bi
50g nấm đông cô
Cần tây



Cách làm


- Thịt bê tươi còn da, thui sơ trên bếp than cho thơm, cắt vuông khoảng 5cm. Củ sen cắt tròn khoảng 2cm, cà rốt tỉa hoa. 

- Hạt sen, nấm đông cô rửa sạch.

- Xào thịt bê với hành tây, cần tây. Sau đó cho nước dùng vào nấu cho mềm. 

- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi thịt bê, nêm vừa ăn. Dùng kèm bánh mỳ hoặc ăn với cơm nóng.

P.V (St)