08:01, 25/01/2012

Món ăn: Salad cải tím ruốc tôm

Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Bạn hãy vào bếp để mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng.

Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Bạn hãy vào bếp để mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

300g bắp cải tím

50g ruốc tôm

200g dấm trắng

Rau mùi, húng bạc hà.

Vừng, đường, muối

Tỏi, ớt, chanh

Cách làm:

- Bắp cải tím thái mỏng, bóp muối rửa sạch để ráo nước.

- Rau mùi, húng rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 cm.

- Trộn bắp cải với rau mùi, đường, dấm trắng, một chút muối và tỏi, ớt.

- Bày món ăn ra đĩa, trước khi ăn vắt nước cốt chanh để có vị thơm. Rắc ruốc lên trên và thưởng thức.

- Vị thanh mát, ngọt tự nhiên của cải tím hoà quyện vị bùi thơm của ruốc sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng.

P.V (St)