02:01, 23/01/2012

Món ăn: Nóng hổi cá Sanma nướng cho tiết trời Thu đông

Trời Thu se lạnh, ăn món cá nướng nóng hổi thì còn gì bằng. Mình rất thích món này, vừa thơm vừa dễ ăn.

 

Trời Thu se lạnh, ăn món cá nướng nóng hổi thì còn gì bằng. Mình rất thích món này, vừa thơm vừa dễ ăn.

Nguyên liệu

- 1 con cá Sanma mỏ dài

- ½ muỗng canh rượu giấm

- 1 muỗng canh nước xốt đậu nành daikon

- 1 ít nước chanh để nêm

- ½-1 muỗng canh nước tương

- Muối

 Chế biến

Cắt cá làm hai nửa theo đường chéo. Đặt cá theo chiều dọc trên thớt cắt, mổ lấy phần ruột cá, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Lau cá khô bằng khăn giấy. Món cá này thường ăn kèm với ruột nên bạn có thể giữ lại phần này.

Trong một bát vừa, cho rượu giấm vào ướp cùng với cá trong vòng 5 phút. Trong khi đợi, làm nóng lò nướng lên tới 240 độ C. Chuẩn bị lá nhôm và nồi nướng.

Sau 5 phút, làm sạch cá và lau khô bằn khăn giấy, rắc muối lên cả hai mặt của con cá.

Đặt cá vào giấy nhôm chuẩn bị nướng, cho vào lò nướng khoảng 6-8 phút cho đến khi vỏ cá vàng và bên trong cá được nấu chín, còn hơi trắng.

Khi cá chín, bỏ ra ngoài, bày ra bát hoặc đĩa và thưởng thức.

P.V (St)