05:01, 28/01/2012

Món ăn: Ngọt thơm cá ngần hấp gừng

Ngoài những món cá rán đơn thuần, hay cá tẩm bột chiên giòn, cá kho thì món cá hấp là một món khá dễ ăn mà lại không ngán. Cá ngần hấp là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, lại rất dễ làm. Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài để đổi bữa cho gia đình mình nhé!

 

Ngoài những món cá rán đơn thuần, hay cá tẩm bột chiên giòn, cá kho thì món cá hấp là một món khá dễ ăn mà lại không ngán. Cá ngần hấp là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, lại rất dễ làm. Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài để đổi bữa cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con cá ngần hoặc cá hồi thịt trắng

- Xì dầu, gừng, hành khô phi

- Dầu hành hoặc dầu thường

- Rau mùi, hành hoa, dầu thực vật

- Bột bắp

Cách làm:

Rau mùi, hành cắt khúc. Gừng thái mỏng.

Cho một ít nước vào chảo có lòng sâu rồi đun sôi lên.

Khía dọc thân cá. Việc này sẽ làm cá nhanh chín hơn. Lật cá và khía nốt mặt còn lại.

Xoa bột ngô vào bên trong và dọc mình cá.

Tiếp tục đổ dầu lên mình cá.

Nước sôi cho cá vào một chiếc đĩa sâu lòng và đặt vào chảo, đậy vung lại.

Cho dầu thực vật vào một chiếc xoong, đun nóng lên. Sau đó cho gừng đã thái lát vào đảo đều.

Mở nắp vung chảo hấp cá và nhanh tay cho gừng lên trên cá rồi đậy vung lại.

Làm nước xốt:

Đun nóng dầu hành. Đổ một muỗng canh nước xì dầu vào.

Cho một ít nước vào bột ngô, quấy đều rồi đổ vào xoong nước xì dầu đang đun.

Hấp cá khoảng 10 phút sau đó lấy ra gạn hết nước thừa ở trong đĩa.

Đặt lại vào chảo hấp rồi thêm chút rau mùi và hành lên trên. Đậy vung lại khoảng 1 phút cho rau thơm và hành chín.

Cuối cùng đổ nước xốt vào.

P.V (St)