11:01, 02/01/2012

Món ăn: Chả lá lốt thịt bò

Còn ngần ngại gì mà không làm món chả lá lốt ngày cho những ngày đông lạnh giá?

Còn ngần ngại gì mà không làm món chả lá lốt ngày cho những ngày đông lạnh giá?

Nguyên liệu:

- Lá lốt rửa sạch để khô hoàn toàn

- ½ chén thịt bò băm nhỏ, 2 củ tỏi đinh hương băm nhuyễn

- 1 muỗng canh hẹ tây băm nhuyễn, 1 muỗng canh sả băm nhuyễn

- 1 cây hành hoa xắt nhỏ

- 1,5 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột cà ri

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu tươi, 1 chén hành mơ

Rau củ ăn kèm:

- 1 chén cà rốt, dưa chuột thái lát nhỏ mỏng dài

- ¼ chén đậu phộng rang nghiền nhỏ

- Nước chấm

- Bánh tráng ăn kèm

Cách làm:

- Trộn đều thịt bò tỏi, sả, nước mắm, bột cà ri, tiêu.....  để trong vòng 20 phút cho thịt bò ngấm đều. Sau đó cuốn thịt bò vào lá lốt nướng héo lá. 

- Hành mơ: Cho vào chảo xào nhanh tay với 1 chén dầu. thêm ½ chén hành hoa cắt nhỏ vào đảo đều, cho đến khi hành thơm, chú ý giữ nguyên màu xanh của hành. Sau đó, tắt bếp và bỏ sang bên.

- Cà rốt, dưa chuột: Thái lát nhỏ mỏng hình que diêm và đặt vào trong bát nhỏ. Ngâm với giấm rượu gạo và một ít đường.

- Nước chấm: Kết hợp ½ chén nước mắm, ½ chén đường, ½ nước ép chanh tươi, ¼ chén nước ấm và khuấy cho đến khi đường tan. Thêm 1 muỗng cà phê ớt và nếm thử, điều chỉnh độ mặn ngọt như mong muốn của bạn.

Gắp Chả lá lốt còn nóng ra đĩa, trang trí cà rốt dưa chuột, khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt hoặc ăn kèm với bánh tráng sẽ rất ngon.

P.V (St)