11:01, 01/01/2012

Món ăn: Cá trê nướng mắm gừng

Cá trê nướng mắm gừng, Đây là một món ăn vừa lạ miệng với vị cá nướng thơm ngậy, vừa là một bài thuốc chứa nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

 

 

Cá trê nướng mắm gừng, Đây là một món ăn vừa lạ miệng với vị cá nướng thơm ngậy, vừa là một bài thuốc chứa nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.


Nguyên liệu:

Cá trê: 0,5kg

Gừng

Ớt sừng

Lá mùi, chanh

Dầu điều màu

Nước mắm, tiêu, bột nêm

Cách làm:

- Gừng, ớt sừng thái sợi. Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, gừng, dầu điều, sa tế quấy đều.

- Cá trê: lấy dao rạch dọc hai bên theo kiểu vẩy rồng.

- Sát đều hỗn hợp đã quấy đều lên cá cho thấm.

- Cho cá lên bếp than hồng nướng chín vàng đều. Ăn nóng với mắm gừng

Mách nhỏ:

- Khi làm cá, các bạn nhớ cắt bỏ răng và lột da đầu. Rửa lại cho sạch dưới vòi nước đang chảy rồi lấy dao khứa sơ lên mình cá, để ráo.

- Một cách khác để làm cá trê là cho cá vào một cái xô nhựa, cho muối hoặc giấm vào, đậy chặt nắp xô. Sau một lúc quẫy đạp, cá sẽ nhả bớt nhớt.

Chú ý không ăn cá trê với rau kinh giới.

P.V (St)