Mùa đông đến rồi thời tiết lạnh giá với mùi thơm của hành phi, vị ngậy của dầu ăn, khiến cho những ai thích ăn xôi xéo không thể bỏ qua được.
Mùa đông đến rồi thời tiết lạnh giá với mùi thơm của hành phi, vị ngậy của dầu ăn, khiến cho những ai thích ăn xôi xéo không thể bỏ qua được.
Nguyên liệu
Gạo nếp cái: 0.5 kg
Đỗ xanh: 300g
Hành khô: 10 củ
Dầu ăn: 1/2 chén
Nghệ tươi: 1 nhánh
Xôi xéo cho mùa đông ấm áp, Bếp Eva, xôi xéo, xoi xeo o dau ngon, xoi xeo ga, xoi xeo o ha noi, xoi, nau xoi xeo, nau xoi ngon, bep eva, bao phu nu
Cách làm:
Nghệ tươi giã nhỏ vắt lấy nước.
Gạo nếp đãi sạch, cho vào bát nước nghệ ngâm từ 5 - 6 tiếng. Đổ ra giá cho ráo nước.
Đỗ xanh ngâm 1-2 giờ bằng nước lạnh. Cho đậu xanh vào nồi nấu, cho tới khi chín thì cho 4 thìa cà phê dầu vào, giã nhỏ, nắm thành bánh.
Hành khô bóc vỏ rồi mang lên phi thơm.
Xôi sau khi chín, thái lát đậu và cho hành vào. Vậy là ta đã có một món xôi xéo cho mùa đông ấm áp.
P.V (St)