09:12, 15/12/2011

Món ăn: Tôm rang trứng muối

Nguyên liệu:

- 150g tôm sú

- 1 quả trứng vịt muối

- 1 muỗng canh dầu ôliu

- Bột nêm

- Dưa leo, cà chua, salad...

 

Nguyên liệu:

- 150g tôm sú

- 1 quả trứng vịt muối

- 1 muỗng canh dầu ôliu

- Bột nêm

- Dưa leo, cà chua, salad

Thực hiện:

- Luộc chín trứng vịt muối, chỉ sử dụng lòng đỏ và tán nhuyễn ra.

- Làm sạch tôm, bỏ đầu, chẻ đôi thân tôm bỏ chỉ đen, để ráo nước.

- Cho dầu ôliu vào chảo với lửa trung bình, cho tôm vào xào chín. Nêm với một ít bột nêm cho vừa ăn.

- Cho Trứng muối đã tán vào chảo trộn đều và nhanh tay, bày món ăn ra đĩa. Trang trí tùy thích.

Món ăn này dùng kèm với cơm trắng và một tách trà nóng.

Mách nhỏ: Cho tôm làm sạch và đã bóc vỏ vào ngăn đá chừng 15 phút, thịt tôm sẽ hơi săn lại và dễ dàng dùng dao xẻ dọc thân tôm để lấy chỉ đen trong thân ra.

P.V (St)