06:12, 28/12/2011

Món ăn: Tôm chiên muối ớt

Tôm chiên muối ớt hấp dẫn, dễ làm sẽ là món chủ đạo cho bữa ăn cuối tuần. Món tôm màu đỏ au khi ăn có chút vị mằn mặn, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Tôm chiên muối ớt hấp dẫn, dễ làm sẽ là món chủ đạo cho bữa ăn cuối tuần. Món tôm màu đỏ au khi ăn có chút vị mằn mặn, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu:

- 500gr tôm to

- Đường, hạt tiêu, bột nêm, muối.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch để nguyên vỏ, dùng kéo nhọn cắt dọc lưng tôm, bỏ chỉ đen. Cho tôm vào bát, ướp với 1/2 thìa bột nêm, ½ thìa đường. Để 15 phút cho ngấm.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, lượng dầu ăn chỉ khoảng 3 thìa súp, vừa láng chảo là được.

- Cho tôm vào chiên đến khi tôm chín đỏ hồng, vỏ giòn là được.

- Cho muối vào, nhanh tay đảo đều trong 2 phút cho muối bám đều vào vỏ tôm.

- Xếp tôm lên đĩa, dùng nóng, chấm với tương ớt.

P.V (St)