07:12, 28/12/2011

Món ăn: Cuối tuần đãi cả nhà món vịt om me ngon tuyệt

Món này ngon bởi miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy do có sốt me chua chua thanh thanh, rất dễ ăn.

 

Món này ngon bởi miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy do có sốt me chua chua thanh thanh, rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

2 đùi vịt cỡ vừa

1 thìa xúp me cô đặc

2 thìa xúp xì dầu

1 thìa cà phê đường

1 thìa xúp ketchup

½ thìa cà phê bột ngô (bột năng)

Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.

Cách làm:

Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa xúp xì dầu trong ít nhất là 30 phút.

Rán vàng hai mặt của miếng thịt vịt.

Cho thịt vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt; thêm gừng đập dập vào cùng với một chút xíu muối. Đun sôi cho đến khi nước cạn còn 1/3.

Hòa tan me cô đặc với nước nóng, lọc bỏ bã.

Phi thơm hành, tỏi trong một nồi khác.

Thêm cốt me, ketchup, đường, 1 thìa xì dầu cùng chỗ nước luộc vịt còn lại vào nồi, đun sôi.

Hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi đun sôi cùng cho đến khi xốt sánh lại thì bạn tắt bếp.

Khi ăn bạn bày thịt vịt lên đĩa, dội xốt lên trên, rắc hành lá và ăn nóng với cơm.

Món đùi vịt xốt me dù đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đưa cơm. Món ăn này thích hợp cả mùa đông và mùa hè. Miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy nhờ vào xốt me chua chua thanh thanh. Sự kết hợp giữa thịt vịt và me chua thật hòa hợp, đem đến cho món ăn hương vị mới vô cùng thú vị.

P.V (St)