12:12, 22/12/2011

Món ăn: Chả trứng nướng xua tan giá lạnh

Chả trứng nướng chắc không còn xa lạ với các bạn phải không, nhưng làm thế nào để ngon thì các bạn đã biết chưa?

Chả trứng nướng chắc không còn xa lạ với các bạn phải không, nhưng làm thế nào để ngon thì các bạn đã biết chưa?

Nguyên liệu:

-    6 quả trứng

-    Muối

-    1/3 ly sữa

-    6 muỗng cà phê pho mát tươi

-    1/3 chén ớt chín thái hạt lựu

-    1/3 chén ớt xanh thái hạt lựu

-    6 lát thịt xông khói thái hạt lựu, chiên và để ráo dầu.

Chế biến:

Làm nóng lò nướng đển 400 độ F.

Đánh trứng và sữa bằng một máy đánh trứng cho đến khi chúng sủi bọt, khoảng 2 phút.

Cho muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Rắc 1 nửa số pho mát lên trên hỗn hợp và trộn đều.

Cho 1 muỗng canh thịt xông khói vào và trộn đều. Thêm 1 muỗng canh cà phê ớt đỏ và xanh vào trộn đều. Tiếp tục rắc pho mát còn lại lên trên và đánh đều. Đổ hỗn hợp trứng vào khuôn như khuôn nướng bánh và nướng trong vòng 15-20 phút, cho đến khi trứng vàng thơm và phồng lên là được.

Bỏ trứng từ lò nướng ra, sau đó để hơi nguội và bày ra đĩa. Món này ăn khi còn ấm sẽ rất ngon.

Bạn cũng có thể chế biến món chả trứng hấp thay vì nướng để thay đổi khẩu vị nhé!

P.V (St)