12:11, 01/11/2011

Món ăn: Trứng cút kho giò lụa

Giò lụa thơm đậm đà dai dai cùng những quả trứng cút nhỏ xinh có vị bùi bùi, khi ăn rưới thêm chút nước kho giò vào ăn cùng thì bát cơm hết veo lúc nào không biết!

 
Giò lụa thơm đậm đà dai dai cùng những quả trứng cút nhỏ xinh có vị bùi bùi, khi ăn rưới thêm chút nước kho giò vào ăn cùng thì bát cơm hết veo lúc nào không biết!

Nguyên liệu:

20 trứng cút

300g giò lụa

500ml nước dừa tươi

1 thìa cà phê hành băm

1 thìa xúp nước mắm

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

- Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn. Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm

- Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.

- Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.

- Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.

Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt. Món trứng cút kho giò lụa ăn với dưa chua hoặc dưa giá đều ngon và rất hợp.

P.V (St)