Sò huyết có nhiều cách chế biến. Thay vì hấp, luộc, nấu cháo, bạn có thể làm món sò huyết xào me khá lạ miệng và ngon đấy.
Nguyên liệu:
350g sò huyết
2 muỗng canh me hột
1 muỗng canh đường
1 quả ớt sừng bằm nhuyễn
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh tỏi bằm nhuyễn
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
- Sò huyết chà sạch, luộc sơ qua, vớt ra để ráo.
- Cho me, đường, chút nước, bóp nhẹ tay, lọc lấy nước, bỏ hạt.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, trút sò vào xào, nêm hỗn hợp nước me đường, ớt sừng, tương ớt, nước mắm.
- Tiếp tục xào cho đến khi thấy nước me quẹo lại, sò mở nắp là được. Ăn nóng.
P.V (St)