08:11, 23/11/2011

Món ăn: Nộm gà bắp cải

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1/2 con

- Bắp cải xanh: 1 cái nhỏ

- Bắp cải tím: 1/4 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ....

 
Nguyên liệu:

- Gà ta: 1/2 con

- Bắp cải xanh: 1 cái nhỏ

- Bắp cải tím: 1/4 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Lạc: 0,5gr

- Rau răm: 1 bó nhỏ

- Tỏi: 3 củ

- Đường, ớt, chanh, nước mắm.

Chế biến:

Gà rửa sạch và luộc chín, lọc bỏ xương lấy nguyên phần thịt xé phay (xé càng nhỏ càng ngon).

Bắp cải, cà rốt thái chỉ, hành tây thái lát thật mỏng (ngâm nước đá để hành tây giòn hơn).

Nước bóp nộm (bóc tỏi, bỏ hạt ớt, đường 1 bát con) cho tất cả vào cối giã thật nhuyễn khi nào đường, ớt, tỏi sánh đều như chất keo, đổ ra bát .Vắt 2 quả chanh và đổ 1 bát con nước mắm vào đánh đều tay.

Lạc rang bỏ vỏ giã vừa phải, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Dùng một cái âu lớn cho lần lượt các loại rau củ đã sơ chế vào, cho thịt gà xé phay vào, đổ nước bóp nộm vào trộn đều tay để vài phút cho ngấm là ta đã có món nộm gà bắp cải đổi món cho ông xã rồi.

Món này chủ yếu là rau củ nên không bị ngán đâu. Đặc biệt nước bóp nộm chua chua cay cay lại ngọt đậm nữa.

Lưu ý: Bạn nhớ mua gà ta già thì khi ăn mới giòn và thơm, đặc biệt món này chỉ trộn trước khi ăn 15 phút thôi nhé. Để lâu quá rau củ sẽ mất đi độ giòn.

P.V (St)