09:11, 07/11/2011

Món ăn: Lạ miệng với bắp bò nhúng sả

Bắp bò làm món nhúng rất ngon. Thay vì nhúng mẻ hay giấm, bạn có thể đổi khẩu vị với hương thơm của sả cây.

 
Bắp bò làm món nhúng rất ngon. Thay vì nhúng mẻ hay giấm, bạn có thể đổi khẩu vị với hương thơm của sả cây.

Nguyên liệu:

500g thịt bắp bò

10 cây sả

10 tép tỏi bằm nhỏ

2 trái ớt sừng cắt lát

6 vá nước lọc

Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt.

Rau: chuối xanh, khế, dưa leo, rau sống…

Thực hiện:

Bắp bò rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp trên dĩa.

Sả đập dập cho vào nồi lẩu cùng tỏi, ớt, nước lọc, gia vị, nêm vừa ăn, nấu sôi.

Khi ăn nhúng bắp bò vào nước sả, ăn kèm rau sống.

P.V (St)