07:11, 15/11/2011

Món ăn: Hột vịt kho su hào cà rốt

Một chút biến tấu làm món trứng luộc có vị ngọt dịu từ su hào và cà rốt. Sự thay đổi không chỉ làm các thành viên trong gia đình ngạc nhiên với tài nấu ăn của bạn mà còn kích thích khẩu vị mọi người nữa đấy.

 

Một chút biến tấu làm món trứng luộc có vị ngọt dịu từ su hào và cà rốt. Sự thay đổi không chỉ làm các thành viên trong gia đình ngạc nhiên với tài nấu ăn của bạn mà còn kích thích khẩu vị mọi người nữa đấy.


Nguyên liệu:

2 quả trứng vịt

1 củ cà rốt

1 củ su hào nhỏ

3 tép tỏi, 1 thìa xúp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa xúp nước tương, 1 thìa xúp nước mắm, 1 thìa xúp tương ớt, tiêu

Cách làm:

Luộc chín trứng vịt, bóc vỏ

Cà rốt rửa sạch tỉa hoa. Su hào gọt vỏ cắt miếng vừa ăn

Phi thơm tỏi với dầu ăn. Cho cà rốt, su hào vào đảo đều cho săn lại. Tiếp theo cho tương ớt, đường, hạt nêm, nước tương, nước mắm và ít nước lạnh vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa. Cho trứng vịt vào kho khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị, nước kho sệt lại là được. Khi ăn, rắc một ít tiêu lên trên sẽ thơm ngon hơn.

Mách nhỏ:

Mở lửa vừa phải, không quá lớn để thức ăn không bị cháy và thấm đều gia vị. Hột vịt luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào chậu nước sẽ không bị khô, bị se mặt mất ngon.

P.V (St)