10:11, 19/11/2011

Món ăn: Đậu đũa trộn chanh chua

Nguyên liệu: (4 người ăn)

- 5g đậu đũa
- 1 tép tỏi
- 1 tép hành khô
- 1 quả chanh
- 1 muỗng cà phê rượu vang trắng.....

 
Nguyên liệu: (4 người ăn)

- 5g đậu đũa
- 1 tép tỏi
- 1 tép hành khô
- 1 quả chanh
- 1 muỗng cà phê rượu vang trắng
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- Rau mùi xắt nhỏ
- Muối, gia vị, hạt tiêu

Cách làm:

Tước hết xơ của đậu đũa rùi rửa sạch với nước, sau đó thái từng miếng dài độ 6cm nhé. Sau đó đun sôi nước, thả đậu và chút muối vào để trần. Đun sôi đậu đũa trong khoảng 2-3 phút thì mình bắc ra.

Tiến hành làm nước trộn đậu: Đầu tiên đập nhỏ tỏi, bào lấy một ít vỏ chanh tươi, tất cả cho vào bát.

Sau đó thái nhỏ 1 tép hành khô vào bát. Rồi vắt 1/2 quả chanh vào.

 
Thái nhỏ rau mùi, thêm hạt tiêu, gia vị, rượu vang trắng, dầu ăn vào và trộn đều lên. Thế là đã hoàn thành xong món nước trộn.

Đậu đũa trần chín xong đem xả trong nước lạnh (nước lọc) để giữ được màu xanh của đậu. Cuối cùng, đổ đậu vào bát nước trộn, trộn đều lên. Cứ 5 phút mình lại đảo lên 1 lần, đảo 2-3 lần là ăn được rồi.

Món đậu trộn chanh này chưa ăn đã biết là cực giòn, cực thơm và cực mát rồi. Nhất là những buổi trưa nắng mệt mỏi, thức ăn khô khan, có món đậu đũa chua chua mát má thế này thì thật ngon.

P.V (St)