03:11, 23/11/2011

Món ăn: Chem chép nướng

Vị cay của sa tế thấm đều trong từng sớ thịt chem chép và mùi thơm nức khi nướng khiến bạn không thể cưỡng nổi.

 
Vị cay của sa tế thấm đều trong từng sớ thịt chem chép và mùi thơm nức khi nướng khiến bạn không thể cưỡng nổi.

Nguyên liệu:

Chem chép 1 kg

Hành lá 50 gr

Sa - tế tôm 1 hũ

Sả 2 cây

Ớt sừng 2 trái

Đậu phộng rang, rau thìa là, rau răm

Muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

Chem chép ngâm qua nước gạo, đãi sạch cho hết cát, rửa qua nước lạnh, để ráo. Sả rửa sạch, băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch xắt nhỏ.

Xốt sa tế: Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả, ớt bằm vào xào hơi vàng. Cho tiếp sa tế, ít nước lọc đun sôi, nêm chút đường, hạt nêm vừa ăn.

Trải chem chép lên vĩ rồi cho vào lò nướng chín. Chem chép gần chín tới, rưới sa tế lên mặt, thêm hành lá, đậu phộng.

P.V (St)