08:11, 17/11/2011

Món ăn: Cà tím xốt xì dầu

Với những nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn và hương vị hài hòa, bạn hãy thử thêm món ăn hấp dẫn này vào thực đơn ăn chay của mình nhé!

 
Với những nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn và hương vị hài hòa, bạn hãy thử thêm món ăn hấp dẫn này vào thực đơn ăn chay của mình nhé!

Nguyên liệu:
 
4 quả cà tím

1 cây tỏi tây (boa-rô, poi-rô) lấy phần trắng

1 củ gừng nhỏ

½ thìa cà phê đường

3 thìa xúp xì đầu

½ thìa cà phê tiêu

Tương ớt

Dầu rán.

Cách làm:
 
Cà tím cắt lát, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm.

Tỏi tây rửa sạch, cắt sợi dài. Gừng xắt thật nhỏ.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cà tím vào rán vàng hai mặt.
 
Cho cà vào tô, rưới hai thìa xúp xì dầu và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Tiếp tục làm nóng một thìa cà phê dầu trong chảo, cho gừng và tỏi tây vào xào nhanh, thêm 1 thìa xì dầu, đường và tiêu vào, đảo đều.

Xếp cà tím ra đĩa, cho gừng và tỏi tây lên trêm, thêm tương ớt và ăn nóng.

Món cà tím xốt xì dầu rất thơm ngon, thanh đạm nhờ vào vị mềm ngọt tự nhiên của cà tím và vị thơm của gừng, tỏi tây. Món này ăn với cơm rất thích hợp!

P.V (St)