06:11, 10/11/2011

Món ăn: Cá cuộn hấp xốt nước tương

Món ăn từ cá cung cấp cho các thành viên trong gia đình nhiều dưỡng chất quan trọng lại dễ hấp thu, đặc biệt là món cá hấp.

 
Món ăn từ cá cung cấp cho các thành viên trong gia đình nhiều dưỡng chất quan trọng lại dễ hấp thu, đặc biệt là món cá hấp.

Nguyên liệu:

300g phi lê cá basa

1 củ cà rốt

30g nấm đông cô

1 trái ớt chuông, 50g bí ngòi, 1/2 củ hành tây, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm; Hành lá để cột

Xốt xì dầu: Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho vào 2 thìa xúp nước tương, 1 thìa cà phê gừng đập giập, nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường cho vừa ăn, nhắc xuống.

Cách làm:

- Phi lê cá rửa sạch, để ráo, xắt lát bằng ba ngón tay, dùng dao đập cho mỏng, ướp với muối, hạt nêm, để thấm 10 phút

- Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân, vắt ráo, xắt sợi. Cà rốt xắt cọng bằng đầu đũa, dài 5cm. Ớt chuông, hành tây, bí ngòi xắt cọng như cà rốt. Hành lá rửa sạch, trụng héo

- Trải cá ra, cho rau củ và nấm vào cuộn chặt, cột bằng lá hành, xếp vào xửng, hấp khoảng 5 phút là cá chín, xếp ra đĩa, rưới xốt nước tương lên.

Mách nhỏ:

- Trước khi hấp cá, nên rưới thêm một ít dầu ăn lên mặt cuốn cá. Nếu có dầu mè thì món ăn càng dậy mùi. Hấp cá vừa chín là được, không hấp quá kỹ.

P.V (St)