Món mực rim đậm đà lạ miệng có vị giòn giòn dai dai, ăn với cơm trắng trong tiết trời se lạnh này sẽ rất hợp!
Nguyên liệu:
- 300g mực gim (có đóng gói trong các siêu thị)
- Vài nhánh tỏi
- Vài cọng hành lá
- Gia vị, hạt nêm.
Cách làm:
Ngâm mực với nước cho bớt mặn.
Làm sạch mực, vuốt cho hết lớp màng đen ở ngoài con mực, lấy túi mực và rửa lại thật sạch.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi.
Cho mực vào xào, nêm nước mắm và đường vừa miệng.
Với món này thì nêm hơi ngọt một chút sẽ ngon hơn các bạn nhé.
Cắt nhỏ hành lá và cho vào đảo đều đến khi cạn nước là được.
Món mực gim rim không hề đắt mà lại rất ngon, đặc biệt là trong những ngày mưa, vị mặn ngọt của mực sẽ làm hao cơm lắm đấy, nhất là nếu nồi cơm có một chút cháy nữa thì càng tuyệt hơn!
Nếu thích ăn cay bạn xắt lát một quả ớt hiểm rồi cho vào xào chung với mực nhé, trời se lạnh ăn sẽ rất ngon.
P.V (St)