10:10, 23/10/2011

Món ăn: Đậu bắp tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

- 150 đậu bắp

- 50g bột chiên giòn

- 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 cái lòng trắng trứng, dầu ăn để chiên...

 
Nguyên liệu:

- 150 đậu bắp

- 50g bột chiên giòn

- 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 cái lòng trắng trứng, dầu ăn để chiên

Thực hiện:

Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, cắt khúc ngắn chừng 5 cm.

Cho bột chiên, hạt nêm, muối với lòng trắng trứng cùng ít nước, đánh đều cho bột hơi sền sệt. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun nóng già. Lấy đậu bắp cắt khúc nhúng vào hỗn hợp bột vừa pha cho đều, sau đó cho vào chảo dầu chiên trên lửa lớn. Khi bột có màu sém vàng là được.

Ăn kèm với nước tương hay tương ớt đều ngon.

P.V (St)