03:10, 17/10/2011

Món ăn: Đậu bắp hấp mỡ hành

Nguyên liệu:

250gr đậu bắp

30gr hành lá

2 trái ớt hiểm, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường, 3 thìa súp dầu ăn, ngò trang trí.

 
Nguyên liệu:

- 250gr đậu bắp

- 30gr hành lá

- 2 trái ớt hiểm, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường, 3 thìa xúp dầu ăn, ngò trang trí.

Cách làm:

Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống và đầu. Ớt xắt nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào chén. Đun sôi dầu, chế vào chén hành lá.

Hấp chín đậu bắp, lấy ra sắp vào đĩa, rưới mỡ hành lên.

Giã tỏi thật nhuyễn, thêm đường, nước mắm, khuấy cho hỗn hợp hơi kẹo lại. Khi ăn rưới hỗn hợp này lên đậu bắp. Có thể ăn với cơm nóng hay làm món ăn chơi đều được.

P.V (St)