Ăn cá rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn mãi các món cá truyền thống cũng dễ bị chán. Thỉnh thoảng mình đổi sang món cá xào này, ăn được nhiều cá hơn mà làm cũng nhanh nữa.
Nguyên liệu:
- 400g cá Lăng (hoặc cá quả) lọc bỏ xương
- 1 nhánh gừng
- 100g hành, thì là
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- Gia vị nêm vừa đủ
Chế biến:
Cá thái mỏng khoảng 0.5cm. Gừng thái sợi dài.
Ướp cá với gia vị, gừng và dầu ăn.
Hành và thì là cắt khúc.
Để lửa lớn, làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, thêm cá vào đảo nhanh tay.
Đến khi cá chín thì cho hành và thì là vào đảo đều là được.
Múc cá xào ra đĩa, rắc ít cọng hành lên trang trí cho đẹp.
Món này ăn với cơm nóng rất hợp; nhất là trong những ngày mưa gió. Khi xào món này mình thường cho hơi nhiều dầu ăn hơn một chút để dầu ăn ngấm vào hành và thì là trông vừa đẹp mắt mà ăn lại ngon.
P.V (St)