Món cá kho quen thuộc, tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng mang lại một hương vị thật thơm ngon.
Món cá kho quen thuộc, tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng mang lại một hương vị thật thơm ngon.
Nguyên liệu:
Cá bông lau 500 gram
Dừa tươi 1 trái
Hành lá, ớt hiểm, nước mắm ngon.
Chế biến:
Cá moi bỏ ruột, rửa sạch lại với nước, để ráo, cắt khúc độ 4cm.
Ướp với nước mắm, dầu ăn, 1 ít đường, tiêu, hành lá đập dập, ớt hiểm đập dập, để cá thấm trong 10 phút.
Bắc chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng cà phê đường cát vào thắng cho lên màu vàng cánh gián, cho cá vào lật đều cho thịt cá áo đều nước màu và săn lại.
Cho nước dừa vào và nêm lại với 1 ít nước mắm, tiêu, hạt nêm.
Hạ lửa thật nhỏ, riu lửa và lâu lâu lại trở cá đến khi nước nêm sánh lại và áo đều cá là được.
Thêm tiêu và dọn dùng nóng với cơm trắng.
P.V (St)