Món ăn đậm đà, thơm mùi ngò gai quyện lẫn với ớt, ăn một con lại muốn ăn thêm vài con nữa. Vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày mát trời hay mưa gió thì thật tuyệt!
Nguyên liệu:
- 500gr ốc hương
- 1muỗng cà phê bột sa tế
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê nước tương
- Ngò gai, hành lá, muối tiêu, vài quả ớt, vài nhánh tỏi.
Cách làm:
Ốc mua về rửa sạch, ngâm vào chậu nước nhỏ với chút giấm cho ra bớt cát trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra xả sạch, để ráo.
Gừng, hành lá, ngò gai, ớt, hành tây thái nhỏ.
Trộn đều nước tương, sa tế, gừng và bột năng trong một bát nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp nước tương vào đun nhỏ lửa cho sôi và đặc lại.
Thêm ốc vào xào chung, xóc hoặc dùng đũa đảo để ốc thấm gia vị và chín đều. Đổ ngò gai, ớt, hành tây và hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho ốc ra đĩa, xếp sao cho mặt ốc ngửa lên trên, dùng nóng.
Món ăn đậm đà, thơm mùi ngò gai quyện lẫn với ớt, ăn một con lại muốn ăn thêm vài con nữa. Vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày mát trời hay mưa gió thì thật tuyệt!
P.V (St)