07:09, 28/09/2011

Món ăn: Gỏi hoa chuối trộn ức vịt

Món gỏi vịt hoa chuối ngon sẽ có màu sắc thật bắt mắt và thơm lừng mùi gỏi đặc trưng với nhiều thực phẩm được hòa quyện khéo léo. Béo ngậy thịt vịt, bùi bùi đậu phộng rang, chan chát đặc trưng bắp chuối sứ, giòn giòn chua chua của cà rốt, xoài xanh.

 
Món gỏi vịt hoa chuối ngon sẽ có màu sắc thật bắt mắt và thơm lừng mùi gỏi đặc trưng với nhiều thực phẩm được hòa quyện khéo léo. Béo ngậy thịt vịt, bùi bùi đậu phộng rang, chan chát đặc trưng bắp chuối sứ, giòn giòn chua chua của cà rốt, xoài xanh.

Nguyên liệu:


300g ức vịt

300g hoa chuối

1/2 củ cà rốt

1 quả ớt sừng,

30g rau răm,

4 cọng ngò rí, 2 thìa cà phê hành tím phi, 2 thìa xúp giấm trắng, 1 thìa súp đường, 100ml nước mắm gừng, 2 thìa xúp đậu phộng rang

Nước trộn:
Trộn đều 1 thìa cà phê gừng cắt sợi + 1 thìa xúp đường + 24ml nước sạch + 2 thìa xúp nước mắm + 2 thìa xúp giấm

Cách làm:

Ức vịt rửa sạch, luộc chín, rửa lại nước lạnh, để ráo, chặt miếng vừa ăn

Hoa chuối cắt sợi nhỏ, ngâm với giấm cho sạch mủ và trắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt chỉ. Rau răm, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ

Cho ức vịt, hoa chuối, cà rốt, ớt sừng, 2/3 lượng rau răm và ngò rí vào thố, rưới nước trộn vào, đảo đều

Dọn ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã giập rau răm và phần ngò rí còn lại vào, dùng ngay. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm gừng pha loãng.

Mách nhỏ: Khi luộc vịt nên cho vào nước luộc 1 thìa cà phê muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập giập để khử bớt mùi của vịt. Không nên luộc vịt quá chín thịt sẽ bị nhão.

P.V (St)