06:08, 19/08/2011

Món ăn: Lẩu mắm cá kèo Nam bộ

Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa!

 
Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa!

Nguyên liệu:

Cá kèo 400gr

Mắm sặc 100gr

Mắm linh 100gr

Xương heo 300gr

Đậu xanh 50gr

Bún tươi 1kg

Rau muống, cà tím, rau nhút

Bông súng, kèo nèo

Nấm rơm, bông bí, rau đắng

Sả bằm, tỏi, ớt

Nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm:

Cá kèo rửa sạch với muối, để ráo. Xương heo rửa sạch cho vào nồi, thêm 1, 5 lít nước hầm lấy nước dùng. Cho thêm nước dừa tươi, nấu sôi. Tiếp tục cho mắm sặc, mắm linh vào.

Dùng ray lược bỏ xác mắm trong nồi nước lẩu để lấy nước dùng trong. Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn cho vào nước dùng. Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khúc vừa ăn.

Các loại rau tươi rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Phi tỏi thơm, cho sả ớt vào xào vàng, cho cà tím vào rồi cho vào nồi nước dùng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Ăn kèm bún tươi.

P.V (St)