09:08, 13/08/2011

Món ăn: Cánh vịt nấu mẻ

Nguyên liệu

- 1kg cánh vịt

- 1 bát con mẻ

- 1 muỗng xúp rượu

- Giềng, sả....

 
Nguyên liệu

- 1kg cánh vịt

- 1 bát con mẻ

- 1 muỗng xúp rượu

- Giềng, sả

- Hành cắt khúc, tía tô mỗi thứ một ít.

Cách làm

- Cánh vịt rửa sạch, nhổ bỏ lông tơ, phần nào mỡ thừa cắt bỏ, bóp lại với rượu, xả sạch để ráo, ướp với muối, giềng, sả, hạt nêm cho ngấm.

- Cho hỗn hợp trên vào nồi, thêm chút nước lọc mẻ gần lút cánh vịt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nấu lửa nhỏ, khi cánh vịt mềm thì bắc ra, tắt bếp, cho hành lá, tía tô vào.

P.V (St)