03:08, 14/08/2011

Món ăn: Canh cá chua cay

Canh cá chua cay cho bữa tối ấm áp,

 
Canh cá chua cay cho bữa tối ấm áp,

Nguyên liệu:

- 800gr cá quả (hoặc cá đối/cá chép) cắt khúc

- 6 củ hành tím khô

- 3 quả ớt đỏ (chọn loại ớt to sẽ không quá cay)

- Một miếng gừng khoảng 2cm

- 2 quả me cỡ vừa

- 1 thìa đường

- 12 quả cà chua bi

- Hạt nêm, gia vị.

Cách làm


- Hành khô cắt rễ bỏ vỏ; ớt bỏ hạt, gừng cạo sạch vỏ. Cho hành, ớt và gừng vào máy xay, xay trong khoảng 2 phút bạn sẽ có một hỗn hợp khá mịn.

- Cho hỗn hợp ớt - gừng vào nồi xào trong 2-3 phút, thêm khoảng 600ml nước, đun với lửa vừa tới khi sôi.

- Thêm cá, đường, hạt nêm, me và cà chua bi, tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút cho cá chín hẳn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Rắc thêm chút thì là và hành lá khi ăn.

P.V (St)