Canh cá chua cay cho bữa tối ấm áp,
Nguyên liệu:
- 800gr cá quả (hoặc cá đối/cá chép) cắt khúc
- 6 củ hành tím khô
- 3 quả ớt đỏ (chọn loại ớt to sẽ không quá cay)
- Một miếng gừng khoảng 2cm
- 2 quả me cỡ vừa
- 1 thìa đường
- 12 quả cà chua bi
- Hạt nêm, gia vị.
Cách làm
- Hành khô cắt rễ bỏ vỏ; ớt bỏ hạt, gừng cạo sạch vỏ. Cho hành, ớt và gừng vào máy xay, xay trong khoảng 2 phút bạn sẽ có một hỗn hợp khá mịn.
- Cho hỗn hợp ớt - gừng vào nồi xào trong 2-3 phút, thêm khoảng 600ml nước, đun với lửa vừa tới khi sôi.
- Thêm cá, đường, hạt nêm, me và cà chua bi, tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút cho cá chín hẳn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Rắc thêm chút thì là và hành lá khi ăn.
P.V (St)