07:07, 17/07/2011

Món ăn: Tôm hùm luộc

Món hải sản này ăn cùng với muối tiêu, xốt mayonaise và rau xà lách các loại. Tuy hơi sang trọng một chút nhưng có thể cải thiện cho bữa ăn cuối tuần.

 

Món hải sản này ăn cùng với muối tiêu, xốt mayonaise và rau xà lách các loại. Tuy hơi sang trọng một chút nhưng có thể cải thiện cho bữa ăn cuối tuần.

Nguyên liệu

- 1 con tôm hùm 0,5 kg

- Xốt mayonaise

- Xà lách, ớt xanh, cà chua, dầu, dấm, muối, tiêu.

Cách làm:

Tôm để nguyên con, rửa sạch, cố gắng không làm gãy râu và càng tôm (vì râu càng bị gãy sẽ ra hết nước ngọt).

Để nước đủ ngập con tôm, vắt nước cốt 2 trái chanh, cần tây, hành tây và một ít muối vào nồi nước.

Đun nước cho sôi, thả tôm vào, luộc 20 phút để thịt và gạch tôm được chín đều.

P.V (st)