08:07, 06/07/2011

Món ăn: Thơm thơm cay cay tôm xào húng quế

Món tôm xào húng quế có vị thơm hơi cay cay rất dễ chịu, ăn nóng là ngon nhất.

Món tôm xào húng quế có vị thơm hơi cay cay rất dễ chịu, ăn nóng là ngon nhất.

Nguyên liệu:

300g tôm

Hành tím

Tỏi khô, hành lá

Sả

Rau húng

Hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

Rau húng nhặt lấy phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo.

Hành tím, tỏi khô, sả băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, để lại phần đầu và đuôi tôm cho đẹp.

Ướp tôm với hạt nêm, ½ số hành tím, tỏi khô và sả đã băm.

Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trên chảo, phi thơm chỗ hành tím, tỏi và sả còn lại.

Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm hơi chuyển màu hồng thì thêm hành lá và tiếp tục xào tôm với lửa vừa.

Khi tôm chín khoảng 80% thì bạn thêm rau húng vào đảo đến khi tôm chín hẳn thì nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Món tôm xào húng quế có vị thơm hơi cay cay rất dễ chịu, ăn nóng là ngon nhất.

P.V (St)