10:07, 14/07/2011

Món ăn: Salad cuộn

. Thành phần:

- 4 cái bánh đa cuộn, cắt thành 8 miếng

- 4 lát thịt xông khói, nấu chín

- 2 chén nhỏ thịt gà nấu chín

- 1 quả dưa chuột nhỏ, xắt lát mỏng...

1. Thành phần:



- 4 cái bánh đa cuộn, cắt thành 8 miếng

- 4 lát thịt xông khói, nấu chín

- 2 chén nhỏ thịt gà nấu chín

- 1 quả dưa chuột nhỏ, xắt lát mỏng

- 2 quả trứng luộc, cắt theo chiều dọc thành 8 miếng

- 4 lá xà lách tươi, cắt đôi mỗi lá theo chiều dọc, thẳng cuống lá

- Vài lá rau mùi tây hoặc các loại thảo mộc khác

- ¼ củ hành tím, thái lát mỏng

- 1 quả cà chua lớn, chín, cắt mỏng

- Giấm

2. Chế biến:

- Chuẩn bị 1 bát nước đun sôi để nguội, 1 tấm phẳng để cuốn nem tránh dính vào tay.

- Nhúng ½ miếng bánh đa cuộn vào bát nước và để chúng mềm, khoảng 1 phút. Bỏ bánh đa cuộn ra mặt phẳng và làm phẳng chúng, đặt thẳng cạnh.

- Đặt rau diếp lên bánh đa cuộn trước tiên.

- Cho 2 lát bơ, thịt xông khói, thịt gà thái nhỏ, dưa chuột thái lát, trứng luộc cắt miếng, một vài lá rau mùi tây và cà chua lần lượt lên trên bánh đa cuộn.

- Gấp bánh lại cả cẩn thận cuộn chặt và tránh làm rách bánh.

- Đặt bánh cuộn lên đĩa, nhẹ nhàng tránh thức ăn bị bung ra ngoài.

Món này ăn với nước chấm hoặc mắm tương thì ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

P.V (St)