Một bát canh xen lẫn vị ngọt thơm của hến, chua dịu nhẹ của sấu, thêm ít hành hoa, rau răm ăn cùng vài quả cà muối cũng đủ cả nhà phải tấm tắc.
Nguyên liệu:
- 1kg hến (hoặc mua 1 khay hến làm sẵn bán trong các siêu thị).
- 5-6 quả sấu, 2 quả cà chua, hành hoa, rau răm, gừng, gia vị…
Cách làm:
- Hến mua về rửa sạch vỏ ngoài, cho vào chậu nước cùng chút muối tinh ngâm chừng 1 giờ đồng hồ cho ra hết cát.
- Cho hến vào nồi, đổ vừa nước, thêm vài lát gừng đập dập, bắc lên bếp. Đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp.
Canh hến nấu sấu đậm hồn Việt, Bếp Eva, Canh hen nau sau, canh hen, canh ngon, canh ngao, mon ngon, bep eva
- Nhặt từng con hến một, nước luộc hến lọc 2-3 lần cho sạch cát.
- Sấu cạo sạch vỏ, hành hoa thái nhỏ, rau răm nhặt sạch, cà chua bổ múi cau
- Đặt nồi nước hến lên bếp, nêm luôn gia vị, thả sấu, cà chua. Đợi khi canh sôi, cho hến đã làm sạch vào. Chờ sôi bùng thì cho hành hoa, rau răm thái nhỏ vào và tắt bếp.
- Trước khi ăn vớt sấu ra bát, dầm nát rồi hòa vào nồi canh. Múc ra bát to, ăn nóng cùng cơm.
Mách nhỏ:
- Canh chua hến nấu cùng sấu tốt nhất nên ăn khi còn âm ấm, không nên ăn lạnh, nguội sẽ không có lợi cho đường ruột.
- Nên ăn canh cùng cà pháo muối xổi hay muối nén mặn đều ngon.
P.V (St)