11:07, 24/07/2011

Món ăn: Canh củ cải thịt bò

Nguyên liệu:

  - 300g củ cải

- 150g thịt bò....

- 2 nhánh tỏi tây

 

Nguyên liệu:

  - 300g củ cải

- 150g thịt bò

- 2 nhánh tỏi tây

- 2 nhánh tỏi, bằm vụn

- 1 thìa cà phê dầu vừng

- Nước mắm, gia vị hoặc hạt nêm.

Cách làm:
 
Thịt bò thái miếng mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu vừng, chút nước mắm, hạt tiêu và 1/2 chỗ tỏi, để riêng.

Trong khi ướp thịt, bạn làm sạch củ cải rồi thái miếng vuông 3cm, mỏng vừa. Tỏi tây xắt khúc ngắn khoảng 1cm.

Làm nóng nồi nấu canh, cho thịt bò vào xào với lửa vừa tới khi thịt chuyển màu vàng nâu thì thêm nước vừa ăn vào đun sôi, hớt hết bọt nếu có rồi giảm lửa, để sôi thêm 5 phút.

Thêm củ cải, đậy vung đun tới khi củ cải chuyển thành trong suốt thì bạn thêm nốt chỗ tỏi còn lại vào nồi cùng tỏi tây và nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa là được.
 
Món này ăn khi nóng hay nguội đều rất tuyệt! ...mát ngọt ngày hè.

P.V (St)