Món cá om riềng mẻ rất dễ ăn, đặc biệt trong những ngày mát trời bởi hương thơm của riềng mẻ ngấm vào thịt cá chắc, ngọt khiến bạn ăn cơm thấy ngon miệng hơn rất nhiều đấy!
Nguyên liệu:
1 con cá quả khoảng 500g - 600g; 1 củ riềng; 1 bát con mẻ; ½ củ nghệ; Hành khô, tỏi; Một nắm rau răm, nhặt lấy phần ngọn và lá non, rửa sạch; Gia vị: nước mắm hoặc mắm tôm, muối, mì chính, tiêu.
Thực hiện:
Riềng gọt vỏ, giã nhỏ, nghệ rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Cho riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, 1 chút nước lọc vào bát to, dùng tay bóp nhuyễn cho qua rây lọc lấy nước.
Cá làm sạch, cắt khúc 3cm - 4cm, ướp với chút muối, nước mắm.
Hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi cho cá rán vàng thật nhanh và vớt ra, để riêng.
Trong nồi bạn sẽ dùng để kho cá, cho hành tỏi vào phi thơm.
Cho nước nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm và chút nước lọc vào đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi nước sôi thả cá vào om nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Nêm mì chính, rắc rau răm rồi tắt bếp.
Khi ăn bát gắp cá ra đĩa sâu lòng, rưới nước om cá lên trên, rắc tiêu, ăn nóng:
Món cá om riềng mẻ rất dễ ăn, đặc biệt trong những ngày mát trời bởi hương thơm của riềng mẻ ngấm vào thịt cá chắc, ngọt khiến bạn ăn cơm thấy ngon miệng hơn rất nhiều đấy!
P.V (St)